news

พี่บ๊อบและณัชชา พาตะลุยอวกาศ!

02-12-2014

   

         สาวน้อยน่ารักนักเรียนรู้อย่างน้อง "ณัชชา" ลูกสาวคุณพ่อผู้ประกาศข่าวสุดหล่ออย่าง "พี่บ๊อบ ณัฐธีร์"  ที่วันนี้จูงมือน้องณัชชามาเที่ยวชมงานนิทรรศการอวกาศครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์อย่าง นิทรรศการนาซา เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์ (NASA A HUMAN ADVENTURE THE EXHIBITION)

น้องณัชชาในชุดอวกาศ เท่ห์สุดๆ!

 

ณัชชากับปะป๊ายกนิ้วให้กับเครื่องเล่น G-Force Simulator

 

         ในงานเต็มไปด้วยความตื่นเต้นมากมายตั้งแต่หน้างาน ไล่ตั้งแต่โซน Gantry ที่จำลองทางเดินเข้าสู่ยานอวกาศของจริงมาให้ได้เดินผ่านกัน ก่อนจะเข้าสู่โซนต่างๆภายในนิทรรศการตั้งแต่ โซน Dreamerรื่องราวของความฝันในการเดินทางไปดวงจันทร์ก่อนมนุษย์จะบันดาลให้เป็นความจริง และหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้ก็สามารถพบได้ในโซนต่อมาอย่าง Go Fever ที่พูดถึงการแข่งขันเกี่ยวกับด้านอวกาศของสองมหาอำนาจอย่าง สหรัฐอเมริกากับรัสเซีย และตอนนั้นเองที่สหรัฐอเมริกาประกาศว่าจะส่งมนุษย์ขึ้นไปดวงจันทร์ให้ได้! น้องณัชชาตื่นเต้นมากกับโซนนี้ เมื่อเห็นรูปของจอห์น เอฟ เคเนดี้(John F. Kennedy) ขนาดใหญ่ แถมบอกคุณพ่อด้วยว่า นีล อาร์มสตรอง (Neil Armstrong)เป็นคนเหยียบดวงจันทร์เป็นคนแรกนะ! นอกจากโซนของความรู้ที่มียานอวกาศของจริงมาให้ได้เห็นจริงๆแล้ว ยังมีชุดนักบินอวกาศจำลองในตอนที่ นีล อาร์มสตรองใส่ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ รวมถึงเครื่องยนต์ Titan 1 ที่เป็นตัวขับดันจรวด Saturn V ที่ทรงพลังมากที่สุดของโลกเลยทีเดียว! แถมที่น้องณัชชาตื่นเต้นสุดๆเห็นจะเป็นห้องน้ำนักบินอวกาศที่สาวน้อยคนเก่งให้คำบรรยายว่าเหมือนห้องน้ำของเด็กเลย

 

น้องณัชชารอคุณพ่อเข้าไปทดลองเครื่องเล่นอย่าง G-Force Simulator อย่างใจจดใจจ่อ

 

          ต่อกันที่โซนสุดฟินสำหรับณัชชา และเด็กๆอีกหลายคนที่ยิ้มแก้มปริ วิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานคือส่วนจัดแสดง "เครื่องเล่น" ที่เป็นส่วนที่จัดแสดงไว้ และอนุญาตให้ผู้เข้าชมสามารถทดลองหรือ ร่วมสนุกกันได้จริงๆ  ไม่ว่าจะเป็น The Globe: จอภาพทรงกลมมองเห็นได้ 360 องศาที่ผู้เล่นสามารถออกคำสั่งให้ผ่านแท่นบังคับการให้ The Globe แสดงข้อมูลของดวงอาทิตย์ และดาวเคราะห์ต่างๆในระบบสุริยะจักรวาลได้ราวกับย่อส่วนดาวให้สัมผัส อีกทั้งสามารถเปลี่ยนดาวได้ตามใจชอบส่วนนี้สามารถสร้างการเรียนรู้และความตื่นเต้นให้กับน้องๆได้เป็นอย่างดี

 

G-Force Simulator สนุกสุดๆไปเลย!

 

ณัชชาและพี่บ๊อบเข้าไปปฎิบัติการภารกิจพิชิตอวกาศของTHAICOM


พิชิตอวกาศสำเร็จแล้วจ้า! เย่!

              เครื่องเล่นอีกชนิดหนึ่งที่มันส์โดนใจทุกวัยคงหนีไม่พ้นไฮไลท์ของงานอย่าง G-Force Simulator เครื่องทดสอบแรงจี (G-Force) ขณะยานอวกาศทะยานออกสู่วงโคจร และขณะกลับสู่พื้นโลกอีกครั้ง ความรู้สึกราวกับเรากำลังพุ่งทะยานออกไปพร้อมยานอวกาศสู่นอกโลก!  ตอนแรกพี่บ๊อบลองทดสอบระบบด้วยตัวเองก่อน ก่อนจะพาลูกสาวคนเก่งเข้าไปเล่นด้วยอีกครั้ง ซึ่งน้องณัชชายิ้มกว้างสุดๆ เพราะชอบเจ้าเครื่องเล่นนี้มากถึงขนาดขอคุณพ่อเล่นอีกรอบทีเดียว  นอกจากนั้นแล้ว ยังมีฐานเครื่องเล่นอื่นๆ เช่น การฝึกการซ่อมยานอวกาศจำลองในอวกาศ ฐานนี้ณัชชากดไลค์! เล่นแล้วเล่นอีกเช่นเดียวกัน ก่อนจะจูงมือคุณพ่อไปดูภาพยนตร์แบบ 4 มิติ ในห้องฉายภาพยนตร์ภารกิจพิชิตอวกาศที่จัดขึ้นโดย  THAICOM ที่จะทำให้ผู้เข้าเล่นรู้สึกเสมือนนั่งอยู่บนยานอวกาศจริงๆ! 

ว้าว! ตอนนี้หนูอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนักนะคะ!

 

พี่บ๊อบก็ลอยได้เช่นเดียวกันในงานนี้!

 

                สำหรับงานนิทรรศการอวกาศ "นาซา เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์" ถือได้ว่ามีกิจกรรมมากมายให้ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และน้องๆได้สนุกสนานกัน  นอกจากได้ความรู้ แรงบันดาลใจ แล้วยังได้รับความสนุกสนานในรูปแบบไม่เหมือนใครพร้อมเสริมสร้างให้น้องๆสนใจเรื่องราวของอวกาศแบบสุดๆ !   ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานนิทรรศการที่ทั้งพี่บ๊อบ และน้องณัชชาอยากจะบอกว่า "ควรไปดู!"

 

ณัชชาพร้อมซ่อมยานอวกาศแล้วค่ะ!

 

ณัชชาซ่อมยานด้วยตัวเองเลยนะคะ!

 

ณัชชาซ่อมยานอย่างขมักเขม้น

 

หนุ่มน้อยคนนี้ก็ซ่อมยานเองเช่นเดียวกันนะครับผม!

                คุณพ่อ คุณแม่ ที่อยากพาน้องๆไปเที่ยวงาน "นาซา เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์" สามารถไปได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 ณ บางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว บัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 500 บาท สำหรับเด็กราคา 350 บาท สามารถเข้าชมรายละเอียดได้ที http://spaceproject.bectero.com/ หรือ www.thaiticketmajor.com

 

พี่บ๊อบเท่ห์ไม่แพ้กันในชุดนักบินอวกาศ!

 

คุณแม่ก็มานะคะ :)

 

พี่นิต้า ชูก้าร์อายส์ร่วมตะลุยอวกาศกับณัชชาด้วยล่ะ!

 

เอ ร๊อคเก็ตโรลนี่เป็นยังไงนะ เอ..หรือจะกิน Milky Way ดีน้า?

 

สองสาวสุดสวยชวนเพื่อนมาดูงาน NASA A HUMAN ADVENTURE กันนะคะ! "ขอบอกว่าสนุกจริงๆ!"

 

แชะภาพกับเพื่อนอีกสักภาพ!

 

วันนี้ณัชชาสนุกมากเลยค่า!

 

อย่าลืมมางานนาซ่ากันเยอะๆนะคะ :)