news

เปิดแล้ว!! นิทรรศการอวกาศระดับโลก “นาซ่า เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์” ศิลปินดาราไม่พลาด ร่วมสัมผัสความน่าทึ่ง

02-12-2014

เปิดแล้ว!! นิทรรศการอวกาศระดับโลก
“นาซ่า เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์”ศิลปินดาราไม่พลาด ร่วมสัมผัสความน่าทึ่ง

บีอีซี-เทโร จับมือ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ร่วมด้วย บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) เตรียมนำประสบการณ์ยิ่งใหญ่สู่สายตาชาวไทย เป็นครั้งแรกกับนิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์”(NASA - A HUMAN ADVENTURE THE EXHIBITION) การเดินทางอันยิ่งใหญ่ ในห้วงอวกาศเพื่อเหล่ามวลมนุษยชาติ ภายใต้ความร่วมมือจากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติหรือที่รู้จักกัน ในนาม “องค์การนาซา” ที่อนุญาตให้นำเรื่องราวและชิ้นส่วนยานอวกาศ พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ที่ผ่านการใช้จริงและแบบจำลองมาจัดแสดงให้บุคคลทั่วไปเข้าชมอย่างใกล้ชิด ณ ห้องบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ (Bangkok Convention Center) ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2557 จนถึง1 กุมภาพันธ์ 2558

โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานนอกจากมีผู้บริหารจากหลายภาคส่วนมาร่วมงานแล้ว ยังมี มร.ชาร์ลี ดุก นักบินอวกาศยานอพอลโลที่ 16 และเป็นมนุษย์คนที่ 10 ที่ได้ไปเดินบนดวงจันทร์มาแล้ว พร้อมด้วย ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา, คุณพิรดา เตชะวิจิตร์ และ คุณนพฤทธิ์ แป้นทอง ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ร่วมงานกับองค์การนาซา รวมถึงศิลปินดารา อาทิ ครอบครัว ลูกเกด เมทินี, นุสบา ปุณณกันต์ และลูกชาย, บ๊อบ ณัฐธีร์ และน้องณัชชา, วง Slot Machine, และ น้องปลาวาฬ อชิรวิทย์ มาร่วมงานด้วย

นาซา เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์ นิทรรศการแห่งอวกาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุด สร้างขึ้นมาเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจ ของมวลมนุษยชาติกับความพยายามที่จะศึกษาค้นคว้า และทำทุกวิถีทางเพื่อเดินทางออกนอกโลกไปสำรวจอวกาศ ผู้ชมจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ ยานอวกาศ ชุดอวกาศ ดาวเทียว หุ่นยนต์อวกาศ ห้องน้ำอวกาศ เครื่องมือติดต่อสื่อสาร แผงบังคับยานอวกาศ แอทแลนติส (Atlantis) ร่มชูชีพ และอีกมากมาย ตลอดถึงความทุ่มเททั้งแรงใจและแรงกายของมนุษย์ในการทำความฝันให้เป็นจริง จนถึงวันที่มนุษย์อวกาศคนแรกขึ้นไปเหยียบบนดวงจันทร์ได้สำเร็จและกลับมาสู่ พื้นโลกอย่างปลอดภัย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาจัดแสดงให้ได้ชม รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ อีกมากมายที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนก็จะถูกนำมาเปิดเผยด้วย นอกจากนี้ ยังมีส่วนเครื่องเล่นที่ให้ผู้เข้าชมสามารถทดลองหรือร่วมสนุกอาทิ G-Force Simulator, The Globe จอภาพทรงกลมแสดงข้อมูลดวงอาทิตย์และดาวเคราะห์ต่างๆ มองเห็นได้ 360 องศา, ถ่ายภาพกับชุดนักบินอวกาศ หรือการถ่ายภาพในสภาวะไร้น้ำหนักด้วย

นิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์” โอกาสแห่งการเรียนรู้เพื่อเปิดโลกทัศน์ที่คนไทย ไม่ควรพลาด จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2557 จนถึง 1 กุมภาพันธ์ 2558 ณ บางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว บัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 500 บาท สำหรับเด็กราคา 350 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร. 02 262 3838 หรือ www.thaiticketmajor.com